ข้าวเหนียวแดง
ส่วนผสม
1. ข้าวเหนียว 2
ถ้วยตวง
2. หัวกะทิ 3
ถ้วยตวง
3. น้ำตาลปีบ 2
ถ้วยตวง
วิธีทำขนมข้าวเหนียวแดง
1. นึ่งข้าวเหนียวให้สุก
แล้วเทออกใส่ถาดเกลี่ยให้กระจายตัว ผึ่งลมให้แห้ง
2. หัวกะทิใส่ในกระทะตั้งไฟเคี่ยวให้เดือดใส่น้ำตาลปีบลงเคี่ยวให้เป็น
ยางมะตูม
3. ใส่ข้าวเหนียวที่ผึ่งไว้ลงในกระทะทอง
กวนต่อจนข้าวเหนียวเริ่มเกาะตัวเป็นก้อน แล้วล่อนออกจากกระทะยกลง
4. ตัดข้าวเหนียวใส่ถาดหรือภาชนะที่เตรียมไว้ตกแต่งให้สวยงาม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น