ขนมหน้านวล
ส่วนผสม
1.แป้งเค้กถ้วย
2.ไข่ไก่ (เอาเฉพาะไข่แดง) 9 ฟอง
3.น้ำตาลทราย 1 ¾ ถ้วย
4.น้ำมันพืช ใช้ทาพิมพ์ขนม
2.ไข่ไก่ (เอาเฉพาะไข่แดง) 9 ฟอง
3.น้ำตาลทราย 1 ¾ ถ้วย
4.น้ำมันพืช ใช้ทาพิมพ์ขนม
วิธีทำ
1.ตีไข่แดงให้ขึ้นฟู ค่อยๆใส่น้ำตาลทรายลงไปทีละน้อยจนหมด
2.ใส่แป้งเค้กลงไป ใช้พายยางหรือตะกร้อค่อยๆ ตะล่อมจนเข้ากัน
3.ทาพิมพ์ด้วยน้ำมันพืชบางๆ ให้ทั่ว เรียงพิมพ์ใส่ถาดเพื่อเอาเข้าเตาอบอุ่นให้พิมพ์ร้อน พอพิมพ์ร้อนแล้วนำพิมพ์ออก
4.ตักเนื้อขนมใส่พิมพ์ ปริมาณ ¾ ของพิมพ์ อบที่อุณหภูมิประมาณ 130 – 150 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที
5.เมื่อขนมสุกดีแล้วแกะออกจากพิมพ์ได้เลยจร้า
2.ใส่แป้งเค้กลงไป ใช้พายยางหรือตะกร้อค่อยๆ ตะล่อมจนเข้ากัน
3.ทาพิมพ์ด้วยน้ำมันพืชบางๆ ให้ทั่ว เรียงพิมพ์ใส่ถาดเพื่อเอาเข้าเตาอบอุ่นให้พิมพ์ร้อน พอพิมพ์ร้อนแล้วนำพิมพ์ออก
4.ตักเนื้อขนมใส่พิมพ์ ปริมาณ ¾ ของพิมพ์ อบที่อุณหภูมิประมาณ 130 – 150 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที
5.เมื่อขนมสุกดีแล้วแกะออกจากพิมพ์ได้เลยจร้า
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น