วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

ขนมหน้านวล



ขนมหน้านวล




ส่วนผสม

1.แป้งเค้กถ้วย
2.ไข่ไก่ (เอาเฉพาะไข่แดง) 9 ฟอง
3.น้ำตาลทราย 1 ¾ ถ้วย
4.น้ำมันพืช ใช้ทาพิมพ์ขนม

วิธีทำ
1.ตีไข่แดงให้ขึ้นฟู ค่อยๆใส่น้ำตาลทรายลงไปทีละน้อยจนหมด
2.ใส่แป้งเค้กลงไป ใช้พายยางหรือตะกร้อค่อยๆ ตะล่อมจนเข้ากัน
3.ทาพิมพ์ด้วยน้ำมันพืชบางๆ ให้ทั่ว เรียงพิมพ์ใส่ถาดเพื่อเอาเข้าเตาอบอุ่นให้พิมพ์ร้อน พอพิมพ์ร้อนแล้วนำพิมพ์ออก
4.ตักเนื้อขนมใส่พิมพ์ ปริมาณ ¾ ของพิมพ์ อบที่อุณหภูมิประมาณ 130 – 150 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที
5.เมื่อขนมสุกดีแล้วแกะออกจากพิมพ์ได้เลยจร้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น