วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

ฝอยทองกรอบ



ฝอยทองกรอบ




ส่วนผสม
-เส้นฝอยทอง 1 ถ้วยตวง
-น้ำเชื่อมอย่างข้น 1 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1. ใส่น้ำเชื่อมลงในกระทะทองตั้งไฟให้เดือด
2. ยีเส้นฝอยทองให้กระจายตัวดีแล้วใส่ลงไปในน้ำเชื่อม คลุกเคล้าให้น้ำเชื่อมจับเส้นให้ทั่วจนน้ำเชื่อมแห้งยกกะทะลง
3.ใช้ช้อนตักฝอยทองให้เป็นก้อนกลมเล็ก ๆ ขนาดพอคำวางเรียงไว้บนตะแกง วางฝึ่งลมให้แห้งตามต้องการ แล้วจึงจัดใส่ภาชนะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น